phuonganhcos@gmail.com 0123.250.3813

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kem trị mụn hiệu quả

Hầu hết, mọi người ai cũng muốn mụn trên khuôn mặt nhanh chóng biến mất để có thể tự tin trước mọi người, nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc da mặt mình để không còn hiện diện của mụn.

Ngay bên dưới, PACOS sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kem trị mụn hiệu quả để giúp quá trình trị mụn đạt được kết quả tốt nhất, sẽ giúp bạn sở hữu làn da luôn sạch mụn và mịnh màn.

Sử dụng kem trị mụn tốt nhất

Khi dùng bất kỳ các loại thuốc hay loại kem trị mụn nào, bạn nên tham khảo kỹ càng và tuân thủ hướng dẫn sử dụng cũng như sự tư vấn của bác sĩ. Không nên dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc. Vì điều này có thể mang đến cho da bạn những ảnh hưởng xấu, và là nguyên nhân làm cho tình trạng da của bạn trở nên tồi tệ hơn

Không tự tiện đụng vào mụn

Móng tay của bạn là một ổ vi khuẩn. Do đó, khi nặn mụn bằng tay, chúng ta vô tình đưa vi khuẩn dễ dàng thâm nhập trực tiếp vào da, từ các nơi hở, các vết trầy do quán trình nặn mụn tạo nên. Dẫn đến tình trạng viêm da nặng hơn.

Bên cạnh đó, việc dùng tay nặng mụn sẽ không lấy được hết nhân mụn, nên mụn sẽ được tái đi tái lại. Do đó, bạn nên chờ đến khi mun chín, rồi dùng các dụng cụ nặn mụn. Lưu ý là phải rửa và giữ về sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng sữa rữa mặt.

Vệ sinh da mặt trước khi thoa kem

Hãy rửa mặt và tẩy bỏ lớp tế bào chết trên da trước khi trang điểm. Điều này làm cho da trở nên thông thoáng hơn và loại bỏ được hết tất cả các bụi bẩn hay các ổ vi khuẩn bám trên da. Sau khi rửa mặt 10 -1 5’, bạn nên sử dụng kem trị mụn. Vì đây là giai đoạn tốt nhất để kem thẩm thấu và da và sữa các sự dụng kem trị mụn hiệu quả.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt 

Khi da bị mụn, bạn cần phải hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều dầu mở, cholesterol, thức ăn dầu mỡ hay các thức uống có chứa chất kích thích như ( café, các món cay, nóng,….). Vì các thức ăn này sẽ gia tăng tiết bã nhờn, góp phần hình thành mụn, và kích thích các đốt mụn xuất hiện ngày càng nhiều.

Ngưng dần tần suất sử dụng kem khi hết mụn

 Chúng ta có thường không kiên trì sử dụng đủ lâu để dứt điểm hoàn toàn các đốt mụn. Do đó, khi hết mụn, bạn cần phải giảm dần tần suất sử dung.

Bài viết liên quan: