phuonganhcos@gmail.com 0123.250.3813

Tại sao tôi không thể giảm cân?

Đã bao nhiêu lần bạn cố gắng giảm cân, nhưng cuối cùng bạn chỉ tìm thấy sự thất vọng và bỏ cuộc chỉ sau vài tuần? Quá trình giảm cân có thể là một con đường sỏi đá đòi hỏi bạn phải có sự cam kết và tham vọng. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến những yếu tố có thể khiến quá trình giảm cân của bạn thất bại. Sau đây, DuongDaCaoCap.Com xin chia sẻ những lý do tại sao bạn không thể giảm cân


1. Stress và mất ngủ 
Ăn nhiều khi đang bị stress có thể là một điều thường gặp trong cuộc sống. Chúng ta thường ăn nhiều không hẳn vì đói, mà còn khi cảm thấy trầm cảm, stress hoặc cô đơn. Stress có thể là một vật cản thực sự vì nó sẽ dẫn đến hiện tượng ăn quá nhiều do rối loạn cảm xúc. Đúng vậy, stress có thể làm bạn mập lên! Khi đối mặt với những thời điểm stress, thay vì “tấn công” tủ lạnh, hãy tìm đến những điều có thể giúp bạn thư giãn. Ngoài ra, hãy cẩn thận với chứng mất ngủ. Có hai nguyên nhân tại sao thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng cân. Các nghiên cứu cho thấy mất ngủ sẽ làm tăng ghrelin, một hormone kích thích cảm giác thèm ăn, và làm giảm leptin, hormone mang lại cảm giác no. 

2. Gen 
Khoa học từ lâu đã chứng minh, gen có liên quan trực tiếp đên các chỉ số BMI của cơ thể. Nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh béo phì, hay một thành viên trong gia đình mắc bệnh, thì khả năng bạn có số cân nặng “ngoại cỡ” là rất cao.

Việc giảm cân với những người có gen mắc bệnh béo phì khó hơn nhiều so với người bình thường. Tốt nhất bạn nên tuân thủ chặt chẽ theo 1 chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc chuyên gia y tế. 

3. Nhiệt độ trong phòng quá cao 
Để đối phó với những ngày mùa đông lạnh giá, cơ thể chúng ta sẽ tiêu hao một lượng calo nhất định giúp làm ấm cơ thể. Vì vậy, nếu nhiệt độ trong phòng của bạn quá cao, hiển nhiên là lượng calo đốt cháy sẽ ít hơn.

Bạn có thân hình “phì nhiêu” và bạn muốn giảm cân, các nhà khoa học khuyên bạn hãy vận động để làm nóng cơ thể, thay vì chui vào phòng có nhiệt độ ấm áp. 

4. Ăn không kiểm soát 
Vấn đề này thường gặp phải khi chị em mải theo dõi một bộ phim yêu thích hay đọc một cuốn tiểu thuyết với gói bánh snack bên cạnh. Hành động ăn không kiểm soát là do não chúng ta bị phân tán vào việc khác, dẫn đến việc ăn quá nhiều mà không biết. 
Calories trong một số món ăn vặt: 
12 miếng socola đậu phộng M&M: 120calories 
28.5 g khoai tây chiên: 88c alories 
3 miếng bánh Oreo: 160 calories 

5. Bỏ bữa 
Chị em vẫn thường nhắc nhở ông xã và các con ăn sáng đầy đủ, nhưng chính người nội trợ trong nhà lại là người hay bỏ bữa sáng nhất. Nếu bạn nghĩ rằng bỏ bớt một bữa ăn đồng nghiã với việc nạp ít calories hơn và sẽ nhanh giảm cân thì bạn nhầm rồi. Thực tế cho thấy, những phụ nữ cố tình bỏ bữa ăn sáng lại có xu hướng ăn bù lại vào các thời điểm khác trong ngày, đặc biệt là ăn vặt vào buổi tối. Việc ăn khuya sẽ khiến mỡ nhanh chóng tích tụ tại vòng hai và khiến cân nặng tăng rất nhanh. 

6. Ăn quá nhanh 
Mặc dù không còn trò thi ăn nhanh như lúc nhỏ nhưng nhiều chị em vẫn dùng bữa ăn, nhất là bữa trưa tại công sở, quá nhanh. Lý do các chị đưa ra là vì thời gian hạn hẹp, công việc bạn rộn…
Nhưng theo các nha khoa học, khi ăn nhanh như vậy bạn sẽ không kịp có cảm giác no do não chưa nhận được tín hiệu từ dạ dày, vì vậy, chẳng những không giảm cân mà còn dễ bị đau dạ dày thậm chí ăn nhiều hơn mức cần thiết do thấy chưa no. 

7. Dựa dẫm quá nhiều vào thuốc giảm cân 
Với những nhân muốn giảm cân, họ thường dựa dẫm quá nhiều vào thuốc giúp giảm cân để đốt chất béo. Tuy nhiên các thuốc giảm cân trên thị trường đòi hỏi phải có chế độ ăn uống cụ thể và thường xuyên tập luyện mới có tác dụng hoàn hảo. Nhưng vấn đề là những nhân này thường xuyên dựa dẫm hẳn vào tác dụng tuyệt vời của nó mà chẳng cần chú ý đến chế độ ăn uống và quá trình tập luyện lại ít hơn.
Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì các thuốc giảm cân chỉ cung cấp khả năng đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh hơn khi cơ thể bạn đang ở trong chế độ chất béo được đốt cháy. 

8. Thiếu tập luyện 
Để giảm cân, bạn phải cẩn thận với những gì mình ăn và lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Nhưng một điều khác mà chúng ta thường quên đi đó là tập luyện thể dục cũng là một yếu tố quan trọng. Tập thể dục thường xuyên sẽ kích thích giảm cân và giúp kiểm soát cân nặng vì nó làm tiêu bớt lượng calories thừa. Để thành công trên con đường giảm cân, chú ý đi bộ thường xuyên hơn. Điều này không chỉ có ích cho kế hoạch giảm cân mà nó còn tăng cường sức khỏe tổng quan của bạn. 

9. Bạn 35 tuổi? 
Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, quá trình trao đổi chất và các số lượng hóc môn của phụ nữ đều có sự thay đổi kể từ sau 35 tuổi. Đặc biệt là ở những nước phát triển như Anh, Mỹ, phụ nữ sau 35 tuổi mắc bênh béo phì có tỷ lệ lên đến 12%. 

(Sưu tầm)

Bài viết liên quan: